THƯ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Các em học sinh yêu quý của cô!
Hôm nay, trong không khí vui tươi, tràn đầy năng lượng với biết bao sự kỳ vọng của khởi nguồn một năm học mới, Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn - Quyết Thắng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 với chủ đề “CỘNG HƯỞNG SỨC MẠNH – HỢP LỰC THÀNH CÔNG”. Mỗi CBGV-NV và học sinh là một đại sứ thương hiệu IGC thực thụ, lan tỏa sự tự tin và tự hào bên trong mỗi cá nhân, tự tin bước ra ngoài phạm vi an toàn và đóng góp nhiều giá trị cho hệ thống giáo dục IGC ở một tầm cao mới; đồng thời kết nối với tập thể, cộng hưởng sức mạnh và cùng nhau hợp lực thành công, đạt mục tiêu mang đến môi trường học tập hạnh phúc cho các thế hệ công dân toàn cầu, đậm đà bản sắc dân tộc.
Các em học sinh thương mến! Cô rất tự hào về những kết quả các em đã đạt được trong năm học vừa qua, tự hào được đồng hành cùng các em trên hành trình chinh phục tri thức, rèn luyện bản thân để trở thành công dân toàn cầu tự tin, với khả năng sáng tạo, tư duy phản biện và ý thức trách nhiệm xã hội.
Năm 2023, nhân loại nói nhiều về trí tuệ nhân tạo - AI vừa là một thành tựu, vừa là một sự thách thức công nghệ sẽ thay thế con người! Đừng lo lắng rằng các em sẽ mất đi một sự nghiệp đầy ý nghĩa bởi AI. Nhưng, để thành công trong lĩnh vực của mình, ngay từ bây giờ các em cần trau dồi các kỹ năng mà máy móc không thể thay thế được. Thứ nhất, đó là tình yêu thương – tình yêu thương là một loại năng lực sáng tạo có thể chữa lành mọi bệnh tật, có thể thay đổi tất cả mọi thứ, người trao yêu thương và người được thương yêu đều hạnh phúc và chỉ con người mới có trái tim yêu thương, lòng trắc ẩn và bao dung. Thứ hai, sự khiêm tốn - chính sự khiêm tốn giúp các em tràn đầy lòng biết ơn, tôn trọng người khác, sống chan hòa, tử tế với mọi người. Thứ ba, sự tò mò về thế giới bên ngoài, luôn tìm tòi học hỏi từ những điều bình dị nhất của cuộc sống đến những thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại, làm cho mình ngày càng mới, ngày càng cao, ngày càng rộng. Thứ tư, trí tuệ cảm xúc, con người luôn xây dựng sự kết nối giữa người với người, giữa cá nhân với cộng đồng, rèn luyện sự cảm thông, giao tiếp hiệu quả,… góp phần làm cho thế giới này hòa bình và cùng nhau phát triển.
Các em biết đó, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ mà chúng ta khó có thể lường trước. Các em phải quý trọng sức khỏe và tính mạng của mình, của mọi người; quý trọng sự kết nối với người thân, thầy cô, bạn bè; quý trọng thời gian; quý trọng những gì mình đang có, tập trung vào những thứ xứng đáng; sẵn sàng thay đổi những thói quen chưa tích cực, thực hành kỷ luật bản thân,… để có thêm cơ hội làm được nhiều điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống.
Các em hãy tin tưởng rằng Cha mẹ và Thầy cô luôn đồng hành cùng các em bằng trái tim yêu thương và sự bao dung. Chúc các em học sinh nhà trường có một năm học mới đầy thành công với mọi nỗ lực của mình. Hãy tỏa sáng và làm cho năm học 2023 – 2024 trở thành một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi chúng ta… các em nhé!

Cô Hiệu trưởng
   Trần Thị Vương Nhi