18.12 2023

DẠY HỌC STEM - TOÁN HỌC

Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình dạy và học hiện đại, trong đó kiến thức và kĩ năng được lồng ghép với các bài học thực tế.
STEM còn trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện…
Chính vì lẽ đó, tiết học STEM môn Toán với chủ đề "Vận dụng các phép biến hình phẳng để tạo ra các sản phẩm thực tế" đã được tổ chức tại lớp 11B5 để hiện thực hoá các yêu cầu trên.

Với chuỗi hoạt động "Keyword Magic", "Tạo hoạ tiết trang trí mĩ thuật" và "Báo cáo sản phẩm ứng dụng phép biến hình phẳng trong kiến trúc",giáo viên và học sinh đã thể hiện được sức sáng tạo linh hoạt, sự đầu tư nghiêm túc, tính chuyên nghiệp trong từng sản phẩm, tinh thần hợp tác nhóm và năng lượng tích cực trong toàn bộ tiết học, từ đó thể hiện nét riêng độc đáo và sự hấp dẫn tiềm ẩn của Toán học trong đời sống.
Hi vọng sẽ có nhiều hơn những tiết học STEM thú vị như thế này để các em học sinh được thoả sức sáng tạo và thể hiện kĩ năng của bản thân.