08.12 2023

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY & CỨU HỘ CỨU NẠN

Phòng cháy chữa cháy là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.
Để trang bị cho học sinh và CBGVNV những kỹ năng cần thiết giúp tự bảo vệ mình trước nguy cơ hỏa hoạn,Trường Lê Quý Đôn – Quyết Thắng đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN TP.Biên Hòa tổ chức chương trình tuyên truyền công tác PCCC và CHCN cho CBGVNV và học sinh Nhà trường.

Thông qua chương trình diễn tập cấp cứu, sơ tán khi có cháy nổ, Quý thầy cô và các em học sinh đã có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế về tình huống khẩn cấp, được trang bị kỹ năng cần thiết như: tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn khi có cháy, không mang theo tài sản cá nhân, cúi sát người khi di chuyển, chống khói độc bằng cách dùng khăn ẩm bịt mũi, di chuyển nhanh, không la hét hay chạy ra khỏi hàng,..

Cùng với đó GVNV và các em học sinh được thực hành sử dụng bình chữa cháy khi có sự cố cháy xảy ra, tham gia diễn tập phương án thoát nạn.
Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC, CNCH khi có sự cố xảy ra, đảm bảo môi trường học đường an toàn.