12.03 2024

DỰ ÁN MÔN NGỮ VĂN 12

Phương pháp dạy học theo dự án đã thổi 1 luồng gió mới vào giờ dạy Ngữ văn. Mỗi dự án thành công là cơ hội để học sinh trải nghiệm, sáng tạo, tư duy phản biện, hợp tác và trưởng thành.
Dự án “Chiếc thuyền ngoài xa – Hạnh phúc, niềm đau và sự trăn trở” do lớp 12C3 thực hiện đã mang đến cho học sinh cách tiếp cận văn học mới, cách nhìn đúng đắn về cuộc sống, về con người, về mối quan hệ mật thiết giữa nghệ thuật và cuộc đời, cũng như góp 1 tiếng nói vào việc ngăn chặn bạo lực gia đình.

Giờ học diễn ra rất tự nhiên, lôi cuốn, học sinh có cơ hội thể hiện năng lực đọc hiểu tác phẩm, viết kịch bản, diễn xuất,…đồng thời vận dụng kiến thức của bài học để giải quyết những vấn đề liên quan mà cuộc sống đặt ra như làm thế nào để tạo dựng 1 gia đình hạnh phúc, sống nhân văn, nhân ái, đồng cảm và sẻ chia.