26.12 2023

DỰ ÁN NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG DÂN GIAN

"Nghệ thuật truyền thống dân gian" - một dự án nhằm tôn vinh và bảo tồn vẻ đẹp truyền thống của dân tộc.
Với mục đích giúp học sinh hiểu biết sâu rộng về nghệ thuật truyền thống từ đó phát triển tình yêu và lòng tự hào về giá trị văn hóa của chúng ta.
Khám phá vẻ đẹp và ý nghĩa đó học sinh sẽ được dẫn dắt qua các hoạt động thực hành nhóm, giúp các em được tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp vẻ đẹp tinh tế của nghệ thuật truyền thống dân gian. Đồng thời, các em sẽ được khám phá ý nghĩa sâu sắc đằng sau mỗi tác phẩm, từ ngôn ngữ, hình tượng đến giá trị văn hóa nghệ thuật của vùng miền.

Học sinh còn được trải nghiệm khi áp dụng những phương pháp sáng tạo mới trên chất liệu truyền thống, từ đó góp phần hình thành tâm thức tái tạo và phát triển những giá trị truyền thống.

Qua dự án, các em không chỉ là những người lưu giữ, mà còn là những người góp phần phát triển và quảng bá nghệ thuật truyền thống cho nước nhà.