16.03 2023

DỰ ÁN "VŨ KHÚC DÂN GIAN" KHỐI 10

Dự án “Vũ khúc dân gian” ra đời với mong muốn học sinh được tiếp cận gần hơn với văn hóa truyền thống đặc biệt là nền văn học dân gian.

Dự án dựa trên nền tảng kiến thức về Văn học dân gian lớp 10 đặc biệt là nghệ thuật truyền thống: chèo, tuồng. Trong quá trình làm dự án, các bạn học sinh khối 10 đã được tìm hiểu về các tác phẩm Văn học dân gian, về nghệ thuật truyền thống.

Từ quá trình hiểu biết, các em đã tạo ra những sản phẩm ấn tượng: tranh vẽ, mô hình, tập san… Cùng nhau tìm hiểu về nghệ thuật truyền thống và vở chèo “Quan Âm Thị Kính” với trích đoạn “Thị Mầu lên chùa” đã được dàn dựng công phu, cùng với đó là vở kịch “Tư Điệu phưu lưu kí” là sự tổng hợp của những tác phẩm dân gian dưới con mắt nhìn độc đáo đã đem lại nhiều tiếng cười và giúp cho các bạn trẻ hiểu hơn về Văn học dân gian.,

Với tiêu chí “hòa nhập chứ không hòa tan”, thế hệ trẻ là những chủ nhân tương lai của đất nước đã và đang phát huy bản sắc dân tộc bằng những việc làm tích cực. Dự án sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn cũng như có ý thức gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.

Nhấp vào đây xem Album : DỰ ÁN "VŨ KHÚC DÂN GIAN" KHỐI 10