05.01 2024

LỚP HỌC KẾT NỐI - TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

Dưới sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi số trong giáo dục. Tuy nhiên, nó không chỉ giới hạn ở việc dạy và học trực tuyến trong thời kỳ giãn cách, mà tiếp tục phát triển ngay cả sau khi đại dịch kết thúc.
Chính vì vậy, đội ngũ giáo viên trường Lê Quý Đôn - Quyết Thắng đã đẩy mạnh việc ứng dụng kỹ thuật số và Internet vào giáo dục, cụ thể biến một tiết học Ngữ Văn đơn thuần thành tiết học đầy hứng thú cho các em học sinh bằng việc liên kết với thầy và trò trường THPT Vĩnh Cửu tại tỉnh Đồng Nai qua Ms.Team - 1 công cụ hỗ trợ đắc lực trong dạy học.

Qua việc dạy học liên trường giáo viên cũng đã tạo ra môi trường học tập đầy hứng khởi - nơi mà mọi thứ được kết nối với nhau.
Sự kết nối mới mẻ của công nghệ nhằm thu hẹp khoảng cách địa lí tạo ra trải nghiệm mới trong học tập, hơn hết là tăng cường sự tương tác của mọi người. Các em cũng có nhiều cơ hội để gắn kết, để trao đổi, học hỏi lẫn nhau và hơn hết là không có giới hạn nào là không thể chạm tới….”Lớp học kết nối - Trường học kết nối”.