20.02 2024

NHỮNG BÀI TẬP GIÁ TRỊ NGÀY TẾT

Tết là cơ hội để học sinh hiểu thêm về những nét đẹp giá trị truyền thống như cúng tất niên, bày mâm ngũ quả, gói bánh chưng, trang trí cây mai đào, làm thiệp, bao lì xì, đồng thời phụ giúp dọn dẹp nhà cửa,…
Những bài tập Tết đặc biệt mà Nhà trường khuyến khích học sinh thực hiện trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán là những bài tập gắn với các việc làm ý nghĩa tại gia đình phù hợp với sức khỏe, lứa tuổi.

Thông qua đó sẽ giáo dục cho các em kĩ năng lao động, biết chia sẻ công việc với bố mẹ; đồng thời định hướng để các em có những trải nghiệm quý báu khi cùng bố mẹ làm việc nhà... giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.
Bên cạnh đó, những bài tập còn chú trọng đến văn hóa ứng xử như văn hóa nhận lì xì, văn hóa chúc Tết rèn cho các em hiểu được những nét đẹp văn hóa truyền thống trong ngày Tết cổ truyền, ứng xử thanh lịch, văn minh.
Đó chính là những nét đẹp văn hóa của người Việt được lưu truyền từ đời này sang đời khác, cần được gìn giữ phát huy.