12.04 2024

TÊN LỬA NƯỚC - CHINH PHỤC ĐAM MÊ KHOA HỌC

Áp dụng bài học về áp suất khí quyển trong lĩnh vực khoa học vật lý, Tổ KHTN đã mang đến cho các em học sinh khối 8 buổi trải nghiệm sáng tạo về Bắn tên lửa nước. Đây là cuộc thi nhưng đồng thời là một buổi học thực tế nhằm khuyến khích tinh thần tìm tòi học hỏi, sáng tạo của các bạn học sinh.

Bắn tên lửa nước được rất nhiều học sinh yêu thích và đam mê, không chỉ vì ứng dụng được bài học vật lý tạo thành một trò chơi hấp dẫn mà còn tạo cảm giác hưng phấn khi những quả tên lửa tóe nước bay xa. Bên cạnh đó các bạn còn thể hiện khiếu thẩm mỹ của mình qua việc thiết kế tên lửa từ những chai nước bỏ đi.

Để chế tạo được những quả tên lửa và dàn phóng chất lượng nhất đòi hỏi các em phải nắm vững các kiến thức vật lý về động lực học, thủy động học và thiết kế đúng yêu cầu kĩ thuật.
Nhà trường mong rằng qua buổi học trải nghiệm này, sẽ giúp các em hứng thú hơn trong việc học tập và tạo bước đầu cho sự sáng tạo về lĩnh vực khoa học kĩ thuật.