05.12 2022

CHỢ - NÉT ĐẸP VĂN HÓA VIỆT

Chợ truyền thống là nơi giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân, nơi thể hiện bộ mặt và trình độ phát triển của vùng đất đó. Tuy nhiên, với nền kinh tế hội nhập sâu rộng và nhu cầu sống hiện đại đã khiến chợ truyền thống mất dần vị trí của nó.
Vậy cần làm gì để giữ gìn nét đẹp truyền thống của chợ xưa trong một đô thị hiện đại? Làm sao để Chợ vẫn là nơi kết nối cộng đồng, nơi sinh hoạt gắn liền với cuộc sống của người lao động?
Chính vì lí do đó, mà cô trò mong muốn thực hiện dự án “Chợ - Nét đẹp văn hóa Việt” nhằm cho học sinh biết và hiểu được những giá trị tốt đẹp của Chợ, vận dụng những kiến thức về thị trường, cơ chế thị trường để áp dụng vào thực tiễn và gìn giữ được những nét đẹp của chợ truyền thống.
Trên đây là Kế hoạch thực hiện dự án Chợ - Nét đẹp văn hóa Việt  của Tổ Khoa học xã hội.