23.11 2022

CÔNG TRÌNH XANH LÊ QUÝ ĐÔN - QT

Cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Từ xa xưa đến nay, cuộc sống của loài người luôn gắn bó và không thể tách rời khỏi thiên nhiên.
Thế nên, bất kể ai khi đứng trước các yếu tố tạo nên thiên nhiên (nước, cỏ cây hoa lá, núi non…) đều cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng và thư thái, như tìm được chốn yên bình sau khoảng thời gian ồn ào vội vã của cuộc sống.
Hiểu được điều đó, học sinh trường Lê Quý Đôn Quyết Thắng luôn trăn trở với nỗi niềm làm thế nào để có thể vừa trồng được nhiều cây xanh vừa góp phần bảo vệ thiên nhiên khỏi những biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp, đang dần thay đổi cuộc sống của con người.

Quan trọng hơn chúng ta đều nhận thấy được rằng việc trồng, chăm sóc cây xanh kết hợp với việc tái sử dụng các rác thải nhựa trong sinh hoạt sẽ góp phần làm cho môi trường sống thêm trong lành hơn, hạn chế rác thải ra môi trường nhiều hơn.
Cùng với sự hướng dẫn của quý thầy cô thuộc Tổ Khoa học xã hội, chúng em đã có những trải nghiệm thú vị trong việc kết hợp tái chế rác thải nhựa với trồng và chăm sóc cây xanh. Thực hiện dự án "Công trình xanh Lê Quý Đôn Quyết Thắng".